Thứ 3, ngày 17 tháng 9 năm 2024
LỄ RA QUÂN PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO CẢI TẠO VƯỜN TẠP, CHỈNH TRANG TƯỜNG RÀO, CỖNG NGÕ
30-8-2024
Triển khai thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/TU, ngày 28/3/2024 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh - xây dựng Đảng và hệ thống chính trị đến hết Quý II năm 2024; Kế hoạch số 114/KH-UBND ngày 19 tháng 7 năm 2024 của Uỷ ban nhân dân huyện Đăk Tô về cải tạo vườn tạp tại các thôn, làng dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Đăk Tô giai đoạn 2024-2025. Trong sáng ngày 30 tháng 08 năm 2024; tại nhà rông văn hóa thôn Đăk Chờ, Đảng ủy xã Ngọk Tụ tổ chức Lễ phát động ra quân cải tạo vườn tạp trên địa bàn xã
Dự chỉ đạo có đồng chí A Khiết- HUV- Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã; Đồng chí Trương Thị Nga- Phó Bí thư TT. Đảng ủy xã; Đại diện lãnh đạo UBND, UBMTTQ, các đoàn thể và đông đảo bà con nhân dân 6 thôn và lực lượng Dân quân xã.

Quang cảnh tại buổi Lễ phát động
Chủ đề ra quân: “Ra quân chỉnh trang nhà ở, công trình phụ trợ, hàng rào, cng ngõ và cải tạo vườn tạp hộ gia đình năm 2024 trên địa bàn xã Ngọc Tụ”.
Phạm vi thực hiện: Tại 6 thôn đồng bào dân tộc thiếu số  trên địa bàn xã
Phát biểu tại buổi Lễ phát động, đồng chí Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã đề nghị các thôn, làng tập trung thực hiện tốt các nội dung công tác cải tạo vườn tạp chỉnh trang cảnh quang môi trường trong khuôn viên vườn nhà nhằm tập trung xây dựng đạt các tiêu chí thôn, làng DTTS đạt thôn, làng Nông thôn mới theo chỉ thị 12 của Tỉnh ủy; Mỗi hộ gia đình phải xem đây là nội dung thường xuyên, liên tục nhằm góp phần chỉnh trang bộ mặt nông thôn, góp phần nâng cao đời sống thu nhập cho nhân dân. Từng bước thay đổi tư duy nếp nghĩ, cách làm, tập quán sản xuất của người dân, khai thác tiềm năng phát triển kinh tế vườn hộ, nâng cao giá trị thu nhập trên đơn vị diện tích canh tác. Bố trí, sắp xếp lại không gian nhà, công trình phụ trợ, chỉnh trang hàng rào cổng ngõ, cải tạo vườn tạp với các loại cây trồng phù hợp có hiệu quả kinh tế, phát triển bền vững, tạo thêm thu nhập cho kinh tế hộ gia đình.

Đồng chí A Khiết- HUV- Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã phát biểu
Ngay sau khi buổi Lễ các thôn tập trung xuống thực hiện 02 nội dung chính : triển khai xuống giống sầu riêng đối với 26 hộ dân cấp giống cây sầu riêng và vận động 100 % các hộ ra quân dọn dẹp vệ sinh, gia cố,  sửa chữa lại tường rào, cỗng ngõ, khuôn viên hộ gia trên địa bàn.

Lãnh đạo Đảng ủy- UBND xã tặng cây giống ăn quả cho các số hộ dân

Lực lượng dân quân giúp dân xuống giống sầu riêng cho hộ dân.

Bê tông tường rào tại thôn Đăk Chờ
Thái Hoàng Hà- Trang TTĐT xã