Chủ nhật, ngày 8 tháng 9 năm 2024
Đảng bộ xã Ngọk Tụ chú trọng công tác bồi dưỡng quần chúng ưu tú vào Đảng
3-6-2024
        -  Từ nhiều năm nay, công tác phát triển đảng viên, nhất là ở vùng miền núi đồng bào dân tộc thiểu số luôn gặp nhiều khó khăn. Tình trạng này, luôn được cấp ủy Đảng địa phương chú trọng tăng cường công tác lựa chọn, tạo điều kiện bồi dưỡng và giúp đỡ quần chúng ưu tú có nguyện vọng phấn đấu trở thành đảng viên.
        - Căn cứ chỉ tiêu Đại hội, Đảng ủy xã Ngọk Tụ đã xây dựng kế hoạch cả nhiệm kỳ, kế hoạch hàng năm sát với tình hình của địa phương. Các kế hoạch cụ thể hóa chỉ tiêu cho từng Chi bộ và giao trách nhiệm cho từng cấp ủy viên phụ trách các Chi bộ. Chi bộ giao trách nhiệm cho từng đảng viên và tổ chức đoàn thể lựa chọn, tạo nguồn, giới thiệu đoàn viên, hội viên ưu tú cho Chi bộ bồi dưỡng, đủ tiêu chuẩn cử đi bồi dưỡng kết nạp Đảng, tạo động lực cho các quần chúng ưu tú vào Đảng.
                                    ĐỒNG CHÍ: A KHIẾT: HUV- BÍ THƯ ĐẢNG ỦY- CT.HĐND XÃ TRAO QUYẾT ĐỊNH KẾT NẠP ĐẢNG
        - Qua báo cáo tình hình, kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy xã từ đầu nhiệm kỳ 2020-2025 đến nay cho thấy, sau gần 5 năm thực hiện Nghị quyết, cùng với quyết tâm đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên, toàn xã đã hoàn thành 21/25 chỉ tiêu đảng viên được kết nạp nâng tổng số đảng viên lên 131 đảng viên. Trong quá trình triển khai thực hiện, mặc dù còn nhiều khó khăn song Đảng bộ xã luôn đặt phương châm kết nạp đảng viên phải coi trọng chất lượng, đảm bảo tiêu chuẩn, nhất là tiêu chuẩn về lý tưởng của Đảng, phẩm chất đạo đức, lối sống, năng lực công tác.
        -  Đảng ủy xã Ngọk Tụ đã chỉ đạo các chi bộ thôn tích cực phối hợp với các tổ chức hội, đoàn thể chủ động rà soát, nắm bắt số lượng đoàn viên, thanh niên sinh hoạt thường xuyên tại các Chi đoàn trên địa bàn xã có đủ điều kiện, có lý tưởng, nguyện vọng được kết nạp Đảng để theo dõi, giúp đỡ, giới thiệu và đề nghị kết nạp Đảng để phát huy năng lực và đóng góp tích cực cho sự phát triển của địa phương. Qua đó, nhằm củng cố, xây dựng, nâng cao sức chiến đấu, năng lực lãnh đạo của Đảng, trẻ hoá đội ngũ cán bộ, tạo nguồn kế thừa cho các Chi bộ cơ sở./.
Y Giang Mây- Trang thông tin điện tử xã