Thứ 3, ngày 17 tháng 9 năm 2024
Xã Ngọk Tụ chủ động khắc phục hậu quả thiên tai gây ra
23-5-2024
Theo đó, từ lúc 16 giờ 30 phút đến 17 giờ, ngày 05/5/2024 trên địa bàn xã Ngọk Tụ xảy ra cơn giông kèm theo mưa to, gió lốc xoáy giật mạnh gây thiệt hại về nhà ở và sản xuất nông nghiệp.  Khu vực bị ảnh hưởng  gồm 3 thôn Kon Pring; thôn Đăk Chờ và thôn Đăk No;

CẦU TREO THÔN KON PRING ĐƯỢC NHÂN DÂN KHẮC PHỤC
 Ngay sau khi lốc xảy ra, UBND xã Ngọk Tụ đã chỉ đạo triển khai ngay công tác ứng phó, khắc phục hậu quả : chỉ đạo công chức phụ trách thôn phối hợp với lực lương dân quân tại chỗ; Ban nhân dân thôn cùng người dân chủ động kiểm tra tình hình thiệt hại đồng thời hỗ trợ cùng với các hộ dân khắc phục hậu quả thiên tai để nhân dân sớm ổn định sản xuất;  Bước đầu thống kê Số nhà dân bị phá huỷ hoàn toàn hoặc hư hỏng một phần: Nhà ở bị tốc mái tôn: 07 nhà ; Nhà bếp tốc mái tôn: 21 hộ; Về sản xuất nông nghiệp:  Một số diện tích cây cao su gãy đổ và công trình dân sinh bị ảnh hưởng: Tổng số cây cao su 10 đến 15 năm tuổi gãy đổ khoảng 555 cây/ 18 hộ dân thôn Đăk No; Cầu treo thôn Kon Pring cây gãy làm đứt mối hàn và cong giầm cầu (đoạn đầu giầm cầu).

LỰC LƯỢNG DÂN QUÂN GIÚP NHÂN DÂN SỬA CHỮA LẠI NHÀ CỬA, SỚM ỔN ĐỊNH CUỘC SỐNG
Để chủ động ứng phó với tình hình diễn biến phức tạp của thời tiết trong mùa mưa tới, UBND xã để chỉ đạo việc khắc phục hậu quả, tổng hợp thống kê chính xác mức độ thiệt hại và đề xuất, kiến nghị UBND Huyện hỗ trợ đối với các diện tích; công trình … bị ảnh hưởng do gió lốc gây ra.
Đồng thời chỉ đạo cho nhân dân việc chặt, hạ thấp độ cao của một số cây dọc hai bên đường ĐH53, đặc biệt cây gần nhà, trụ điện; gia cố, chằng chóng lại nhà cửa nhằm hạn chế việc gió lốc, giông sét làm tốc mái… ảnh hưởng đến đời sống, vật chất của nhân dân.
                                         NHÂN DÂN THÔN KON PRING NẠO VÉT TUYẾN ĐƯỜNG BỊ BỒI LẤP DO MƯA BÃO GÂY RA

BÀ CON NHÂN DÂN DỌN DẸP CÂY NGÃ ĐỖ