Thứ 3, ngày 17 tháng 9 năm 2024
Xã Ngọk Tụ tổ chức Hội thi Cồng chiêng, xoang lần thứ II năm 2024
3-5-2024
Hòa chung không khí kỷ niệm 52 năm chiến thắng Đăk Tô, Tân cảnh (24/4/1972-24/4/2024), 49 năm ngày giải phóng miền nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024). Nhằm bảo tồn, phát huy di sản văn hóa Cồng chiêng các dân tộc thiểu số trên địa bàn xã; Tuyên truyền, vận động sâu rộng đến các cấp, các ngành và các tầng lớp Nhân dân nhận thức sâu sắc về giá trị di sản văn hóa cồng chiêng và trách nhiệm gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa cồng chiêng trước xu thế phát triển của xã hội hiện nay.
Ngày 10/4/2024. Xã Ngọk Tụ tổ chức Hội thi cồng chiêng, xoang lần thứ II – 2024, tại nhà Rông thôn Đăk Chờ. Về dự Hội thi có đồng chí A Khiết – HUV – Bí thư Đảng ủy xã; Đồng chí Trương Thị Nga: Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; Đồng chí: Phạm Ngọc Thuận: Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã;  đồng chí Nguyễn Thành Luân – Phó Chủ tịch UBND xã; đại diện Mặt trận, các đoàn thể xã và 5/6 đội thi trên địa bàn xã.

CÁC ĐỒNG CHÍ LÃNH ĐẠO TẶNG CỜ LƯU NIỆM CHO 5 ĐỘI THI
Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Thành Luân, Phó Chủ tịch UBND xã cho biết, Văn hóa cồng chiêng, nâng cao trách nhiệm, nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về công tác bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa truyền thống các dân tộc thiểu số trên địa bàn xã; đồng thời thông qua Hội thi tạo sự chuyển biến sâu sắc về vị trí, vai trò của văn hóa trong sự phát triển kinh tế - xã hội của xã, đặt biệt là đưa cồng chiêng, xoang vào sản phẩm khai thác du lịch của xã trong thời gian đến. Hội thi là dịp để các thế hệ nghệ nhân được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và thắt chặt tình đoàn kết, góp phần tạo điều kiện để các nghệ nhân duy trì thường xuyên tập luyện, thực hành vốn di sản văn hóa quý báu của dân tộc mình và có cơ hội gặp gỡ, tiếp xúc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về bảo tồn và phát huy di sản văn hóa cồng chiêng, nâng cao ý thức, trách trong việc bảo tồn di sản văn hóa dân tộc. cũng là dịp nâng cao lòng tự hào, nhất là đối với thế hệ trẻ trong công tác bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của cộng đồng DTTS trên địa bàn.

Sau 01 ngày tổ chức, Hội thi cồng chiêng, xoang lần thứ II – 2024 xã Ngọk Tụ đã thành công tốt đẹp, Ban tổ chức đã trao Giải nhất toàn đoàn được trao cho thôn Đăk Chờ; giải nhì thôn Đăk Tăng; giải ba thôn Đăk Tông; giải khuyến khích thuộc về thôn Đăk Nu, thôn Kon Pring

A Him- Ban biên tập trang TTĐTT xã