Chủ nhật, ngày 8 tháng 9 năm 2024
Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2024 của Đảng bộ xã Ngọk Tụ
7-9-2024

Sáng 25/6/2024, Đảng bộ xã Ngọk Tụ tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2024. Về dự chỉ đạo hội nghị: có đồng chí Ngô Thị Sâm – UV BTV, Phó chủ tịch HĐND huyện,- Tổ trưởng tổ cấp ủy phụ trách xã; có đồng chí Bùi Quang Minh – HUV, Chánh văn phòng huyện ủy. Dự hội nghị có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, BCH đảng bộ xã, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN xã, trưởng, phó các ban, ngành, đoàn thể xã và 131 đảng viên đang sinh hoạt tại Đảng bộ xã.

Toàn cảnh Hội nghị
Tại báo cáo kết quả lãnh đạo của Đảng ủy xã trong 6 tháng đầu năm 2024 do Đồng chí Trương Thị Nga – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy thông qua tại Hội nghị : trong 6 tháng đầu năm, Đảng bộ xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ chính trị, cơ bản đảm bảo kế hoạch đề ra trên một số lĩnh vực.
 Cụ thểDiện tích gieo trồng cây vụ Đông xuân đạt chỉ tiêu giao; Chuẩn bị tốt đất và giống cho cây trồng vụ mùa; Triển khai các chính sách trên các lĩnh vực: văn hóa, xã hội, giáo dục, y tế kịp thời; công tác phòng chống dịch bệnh, công tác chăm sóc sức khỏe nhân được chú trọng; Đẩy mạnh thực hiện 3 chương trình Mục tiêu quốc gia; Chương trình xây dựng Nông thôn mới đạt kết quả: tăng thêm 02 tiêu chí và 2 chỉ tiêu so với cùng kỳ; Xây dựng thôn, làng Nông thôn mới vùng đồng bào DTTS tiếp tục đạt kết quả; quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo và giữ vững. Công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị luôn được quan tâm; T
ình hình tư tưởng, chính trị ổn định, đoàn kết nội bộ; Kết nạp mới 02 đảng viên; Lãnh đạo thực hiện mô hình Dân vận khéo gắn với cuộc vận động làm thay đổi nếp nghĩ cách làm đồng bào DTTS làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững; Xây dựng và thực hiện đúng chương trình kiểm tra, giám sát của Đảng ủy và UBKT Đảng ủy; việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước được cán bộ, đảng viên và quần chúng chấp hành tốt;  Lãnh đạo tổ chức thành công Đại hội MTTQ Việt Nam xã và Đại hội Hội LHTN Việt Nam xã nhiệm kỳ 2024 – 2029. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tăng cường bám nắm khu dân cư...

Đ/c: Ngô Thị Sâm – UV BTV, P.CT. HĐND huyện, Tổ trưởng tổ cấp ủy phụ trách xã phát biểu chỉ đạo Hội nghị
         Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đạt và chưa đạt được và đề ra những biện pháp trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong 6 tháng cuối năm 2024.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Ngô Thị Sâm- UVBTV- P.CT.HĐND Huyện- Tổ trưởng tổ cấp ủy Huyện phụ trách xã ghi nhận một số kết quả trong công tác lãnh đạo của Đảng ủy; Để đạt được các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong những tháng còn lại của năm 2024, đồng chí đề nghị trong thời gian tới Ban Chấp hành Đảng uỷ xã, các chi bộ, Ủy ban nhân dân xã tập trung rà soát lại chỉ tiêu chưa đạt, xác định nguyên nhân cụ thể trên từng lĩnh vực nhằm đưa ra nhiệm vụ, giải pháp, cách làm phù hợp với quyết tâm chính trị cao nhất đảm bảo thực hiện đạt chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra năm 2024.

A Him- Trang thông tin điện tử xã