Chủ nhật, ngày 8 tháng 9 năm 2024
Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2024 của Hội Nông dân xã Ngọc Tụ
17-7-2024
Thực hiện Chương trình công tác trọng tâm năm 2024 của Hội Nông dân xã Ngọc Tụ;
 Ngày 11/7/2024, Hội Nông dân xã Ngọc Tụ tổ chức Hội nghị sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. Đồng chí  Trương Thị Nga, Phó Bí Thư thường trực Đảng ủy về dự, chỉ đạo Hội nghị.
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo công tác Hội và Phong trào nông dân 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm công tác của hội nông dân và phong trào nông dân trên địa bàn xã tiếp tục đạt kết quả; hội viên nông dân tích cực tham gia lao động sản xuất, phát triển kinh tế. Công tác tuyên truyền được thực hiện sâu rộng và kịp thời, nhất là tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên nông dân thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, tuyên truyền các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, của huyện. Công tác xây dựng tổ chức Hội được củng cố;  đã kết nạp được 3 hội viên nâng tổng số hội viên toàn xã đến nay lên tới 380 hội viên;  Cũng cố, kiện toàn 01 chi hội trưởng Hội nông dân thôn Đăk Nu. Có 380/380 hội viên đăng ký tham gia xây dựng gia đình văn hóa; Tổng dự nợ đến hết 11/6/2024 là 11.514 triệu đồng cho 197 hộ hội viên vay vốn...
Tuy nhiên, bên cạnh đó, kết quả hoạt động của Hội còn có những hạn chế; Hội nghị đã giành thời gian tập trung thảo luận chỉ ra những khuyết điểm, tồn tại, nguyên nhân chủ quan, khách quan và đề ra các giải pháp trong 6 tháng còn lại;
Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Trương Thị Nga, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy biểu dương những cố gắng mà Ban chấp hành Hội nông dân xã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Về nhiệm vụ trong thời gian tới đồng chí đề nghị: Ban Chấp hành Hội Nông dân xã tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng sinh hoạt Ban chấp hành; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền hội viên các thôn thu phí và xây dựng quỹ hội; phát triển hội viên; tham gia giới thiệu hội viên cho đảng kết nạp vào hàng ngũ của Đảng; Duy trì và nâng cao hiệu quả sử dụng quỹ xoay vòng; Sử dụng hiệu quả các nguồn vốn do Hội ủy thác;  nhân rộng điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”... Nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Hội nông dân xã đã xác định từ đầu năm và kế hoạch do Nông dân Huyện đã giao.
A Bang- Ban biên tập Trang TTĐTT