Thứ 3, ngày 17 tháng 9 năm 2024
Ra quân xây dựng Nông thôn mới đầu xuân Giáp Thìn 2024
22-5-2024
Ngày 20 tháng 2 năm 2024,  tại Nhà rông văn hóa Thôn Đăk Chờ, Ban chỉ đạo các Chương trình mục quốc gia xã tổ chức Lễ ra quân xây dựng nông thôn mới đầu xuân Giáp Thìn năm 2024.
Dự Lễ ra quân xây dựng nông thôn mới đầu xuân Giáp Thìn năm 2024, có các đồng chí tổ cấp ủy huyện phụ trách xã; đồng chí Ngô Thị Sâm, UVBTV, P.CT.HĐND Huyện, Tổ trưởng tổ cấp ủy Huyện phụ trách xã;  đồng chí Nguyễn Quang Minh- HUV- Chánh Văn phòng Huyện ủy; cùng các ban ngành huyện;
Về phía xã: đồng chí A Khiết– Huyện ủy viên – Bí thư Đảng ủy xã – Trưởng Ban chỉ đạo các Chương trình mục quốc gia xã; lãnh đạo Thường trực Đảng ủy; Hội đồng nhân dân; Ủy ban nhân dân; các thành viên ban chỉ đạo xã; ban quản lý xã và toàn thể cán bộ , nhân dân thôn Đăk Chờ và 5 thôn trên địa bạn tham gia;
QUANG CẢNH BUỔI LỄ RA QUÂN XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Phạm Ngọc Thuận, P. Bí thư Đảng ủy xã – P.Trưởng Ban chỉ đạo các Chương trình mục quốc gia xã đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân và toàn thể Nhân dân trên địa bàn xã  hãy đoàn kết và chung sức, chung lòng cùng với cấp uỷ, chính quyền địa phương xây dựng xã càng ổn định, phát triển và hoàn thành tốt lộ trình xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn và phát động thi đua năm 2024. Nội dung Chủ đề ra quân đầu Xuân: Ra quân xây dựng nông thôn mới đầu xuân Giáp Thìn 2024 trên địa bàn xã”,  tập trung các nội dung gồm: Tổ chức ra quân chăm sóc cây trồng vụ Đông xuân 2023 - 2024, kết hợp nạo vét kênh mương nội đồng để thực hiện công tác phòng, chống hạn, thiếu nước cho cây trồng vụ Đông xuân 2023-2024 trên địa bàn xã.  Phát dọn vườn tạp, đào hố rác, chỉnh trang hàng rào cổng ngõ, vệ sinh môi trường nhà rông, nhà văn hóa thôn... Các thôn huy động lực lượng hỗ trợ các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn tu sử nhà cửa, cải tạo vườn cây, làm hành rào, cổng ngõ, chuồng trại chăn nuôi…Đào đắp bù lề tuyến đường nội thôn...
Đồng chí : Phạm Ngọc Thuận , P.Bí thư. Chủ tịch UBND xã, P.Trưởng ban chỉ đạo phát biểu phát động Lễ ra quân

Xây dựng nông thôn mới là nội dung thường xuyên, liên tục của cấp ủy đảng, chính quyền, trong đó chủ thể chính là nhân dân; Đây là cuộc vận động lớn hướng đến xây dựng thôn, xã, gia đình khang trang, sạch đẹp; từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân; xây dựng cơ cấu hạ tầng kinh tế - xã hội phù hợp; gắn phát triển nông nghiệp với dịch vụ; gắn phát triển nông thôn; xây dựng xã hội nông thôn dân chủ, công bằng, ổn định, giàu bản sắc văn hóa dân tộc; môi trường sinh thái được bảo vệ; quốc phòng, an ninh, trật tự xã hội được giữ vững.
Tính đến đầu năm 2024, xã Ngọc Tụ đạt 12/19 Tiêu chí theo Bộ tiêu chí giai đoạn 2021-2025 ( theo Quyết định số 416-QĐ/UBND của Ủy ban nhân dân Tỉnh Kon Tum); Phấn đấu đến cuối năm 2024 đạt 7 tiêu chí còn lại gồm: Tiêu chí số 1 về Quy hoạch; Số 8 về thông tin và truyền thông; Tiêu chí số 10 về hộ nghèo; Tiêu chí số 11 về thu nhập;  Số 13 về hinh thức tổ chức sản xuất; Tiêu chí số 15 về y tế và Tiêu chí số 18 về hệ thống chính trị;
- Phấn đấu xây dựng thôn Kon Pring ( thôn chọn làm điểm của Huyện) và thôn Đăk Tăng ( thôn chọn điểm của xã) đạt Bộ tiêu chí xây dựng thôn, làng vùng đồng bào DTTS đạt Nông thôn mới theo Chỉ thị 12 của Tỉnh ủy;
CÁC ĐẠI BIỂU CHỨNG KIẾN GIAO ƯỚC THI ĐUA XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI GIỮA CÁC THÔN

Ngay sau buổi Lễ ra quân long trọng, các đồng chí lãnh đạo huyện cùng lãnh đạo xã đã tham gia triển khai làm đường giao thôn nông thôn tại các thôn./

MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG RA QUÂN TẠI CÁC THÔN, LÀNG

CHỈNH TRANG TƯỜNG RÀO, CỔNG NGÕ TẠI THÔN ĐĂK CHỜ