Chủ nhật, ngày 8 tháng 9 năm 2024
Hội nghị sơ kết 06 tháng đầu năm 2024 của UBND xã Ngọk Tụ
18-6-2024
Thực hiện Chương trình công tác trọng tâm năm 2024 của UBND xã; Chiều ngày 17 tháng 6 năm 2024, UBND xã Ngọk Tụ tiến hành Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2024.
* Về dự chỉ đạo Hội nghị có đồng chí A Khiết- HUV- Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã; Lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị, xã hội; công chức xã; thôn trưởng 6 thôn; đại diện các cơ quan, đơn vị trên địa bàn;
                                        ĐỒNG CHÍ: A KHIẾT - HUV- BÍ THƯ ĐẢNG ỦY PHÁT BIỂU CHỈ ĐẠO HỘI NGHỊ
- Trong 6 tháng đầu năm dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, quản lý, điều hành Chính quyền, sự phối hợp Mặt trận, các đoàn thể, tổ chức thực hiện Ban nhân dân các thôn; Tình hình kinh tế, xã hội tiếp tục đạt được một số kết quả như: Diện tích gieo trồng vụ Đông xuân: 82 ha, đạt 95,3% so với kế hoạch huyện giao; Về tiến độ sản xuất vụ mùa: chuẩn bị 92 ha lúa ruộng vụ mùa,  cây Ngô 18 ha; đã xuống giống được 500 ha cây sắn, đạt 100% so với kế hoạch huyện giao. Diện tích mía trồng mới là 3,9 ha; Diện cây cà phê  trồng mới 11,7 ha; cây cao su trồng mới là 21 ha; Trồng rừng sản xuất: 7,64 ha/8hộ; Thực hiện các dự án liên kết chuỗi giá trị sản phẩm Nghệ đỏ 13,2ha/ 76 hộ; Duy trì đàn gia súc, gia cầm; không để xảy ra dịch bệnh; Thành lập mới 01 Hợp tác xã Nông nghiệp và dịch vụ; 02 Tổ hợp tác; Thực hiện cánh đồng mẫu lớn chuyên canh cây cà phê tại thôn Đăk No;
- Chương trình MTQG xây dựng NTM đạt được nhiều kết quả: đạt thêm các 02 Tiêu chí và các nhóm chỉ tiêu sau: Đạt Tiêu chí số 8 về thông tin và truyền thông với 02 nhóm chỉ tiêu trong chỉ tiêu 8.4: có Trang thông tin điện tử xã hoạt động và Tỷ lệ hồ sơ nộp trực tuyến đạt 41% ( chỉ tiêu tối thiểu 30%); Đạt Tiêu chí số 18 về hệ thống tổ chức chính trị-xã hội vững mạnh với chỉ tiêu 18.1: cán bộ, công chức đạt chuẩn; Chỉ tiêu 13.1 trong Tiêu chí 13: Có hợp tác xã hoạt động theo Luật Hợp tác xã năm 2013; Chỉ tiêu 15.4: Xã triển khai thực hiện Sổ khám chữa bệnh điện tử; Hiện nay xã đạt 14/19 Tiêu chí xây dựng NTM, tăng 2 Tiêu chí so với cùng kỳ năm 2023.
- Xây dựng thôn (làng) nông thôn mới vùng đồng bào dân tộc thiểu số: Thôn KonPring đạt thêm 01 chỉ tiêu số 5 về nhà ở; Thôn Đăk Tăng đạt thêm tiêu chí số 6 về thu nhập tăng 01 Tiêu chí so với cùng kỳ (hiện nay đã đạt 10/10 tiêu chí); Thôn Đăk No đạt (10/10 tiêu chí).
- Giáo dục, y tế tiếp tục được quan tâm: có 35 lao động đăng ký tham gia học nghề năm 2024;
- Cải cách hành chính được nâng cao: Tổng số tiếp  nhận TTHC từ đầu năm đến nay là 227 thủ tục, trong đó tiếp nhận trực tiếp 129; Trực tuyến 98; Giải quyết đúng hạn 225 hồ sơ; quá hạn 02 hồ sơ. Tỷ lệ số hóa hồ sơ 92,07%; tỷ lệ thanh toán trực tuyến 100%.
- Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững;

Tuy nhiên, vẫn còn một số tồn tại hạn chế cần cần chỉ đạo khắc phục đó là: chỉ tiêu thực hiện đối với cây mía và trồng rừng chưa đạt kế hoạch UBND Huyện giao; Thực hiện các dự án, tiểu dự án thuộc 03 Chương trình MTQG có nội dung chậm; Để xảy ra tình trạng cháy rừng trồng; Duy trì tỷ lệ học sinh chuyên cần có thời điểm đạt thấp; Thực hiện việc chuyển đổi số còn hạn chế;
- Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Bí thư Đảng ủy ghi nhận những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm; Để đạt được các chỉ tiêu theo Nghị quyết HĐND xã giao, trong 6 tháng còn lại đề nghị Chính quyền phối hợp chặt chẽ với Mặt trận, các đoàn thể, các chi bộ trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện; trong đó cần tập trung: đẩy nhanh tiến độ gieo trồng cây vụ mùa; các chương trình mục tiêu quốc gia; Quan tâm chỉ đạo phòng chống dịch bệnh trên người và đàn gia súc; Tập trung phấn đấu xây dựng xã đạt chuẩn Nông thôn mới vào cuối năm 2024; Hoàn thành các chỉ tiêu thôn, làng đân tộc thiểu số đạt thôn, làng Nông thôn mới theo Chỉ thị 12 của Tỉnh ủy; Nâng cao chất lượng Cải cách hành chính; chuyển đổi số; Giữ vững an ninh chính trị không để bị động, bất ngờ.
- Phát biểu Kết luận hội nghị: đồng chí Pham Ngọc Thuận- Phó Bí thư- Chủ tịch UBND xã tiếp thu các ý kiến chỉ đạo; trên cơ sở các nhiệm vụ, giải pháp đề ra trong 6 tháng cuối năm 2024, đề nghị các cơ quan, đơn vị, cán bộ công chức xã nâng cao tinh thần trách nhiệm quyết tâm thực hiện đạt các chỉ tiêu giao trên các lĩnh vực theo Quyết định UBND Huyện và Nghị quyết HĐND xã giao;

Võ Công Thành