Chủ nhật, ngày 8 tháng 9 năm 2024
Nâng cao chất lượng huấn luyện đối với lực lượng dân quân tự vệ (DQTV) tại địa phương
12-6-2024
Nhận thức sâu sắc về vị trí chiến lược của địa bàn và yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ xây dựng địa phương. Trong những năm qua, cùng với nhiệm vụ trọng tâm là phát triển kinh tế - xã hội, Ủy ban nhân dân xã Ngọk Tụ đã chú trọng lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác quân sự, quốc phòng tại địa phương; trong đó, công tác huấn luyện chiến đấu lực lượng dân quân tự vệ đã được quan tâm đúng mức.

ĐỒNG CHÍ: A KHIẾT- HUV- BÍ THƯ ĐẢNG ỦY- BÍ THƯ CHI BỘ QUÂN SỰ GIÁO DỤC LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ CHO LLDQ XÃ
Với quyết tâm nâng cao chất lượng huấn luyện đối với lực lượng dân quân tự vệ (DQTV) tại địa phương. Đồng thời, nhằm tạo sự chuyển biến trong việc nâng cao nhận thức, ý thức rèn luyện trong lực lượng dân quân. Ban CHQS xã Ngọk Tụ đã phát huy vai trò nòng cốt trong tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương, chủ động triển khai làm tốt công tác chuẩn bị huấn luyện, đồng thời duy trì chặt chẽ nề nếp kế hoạch huấn luyện đã được phê duyệt... Ban CHQS xã Ngọk Tụ chuẩn bị tốt mô hình học cụ, sổ sách, giáo án, thao trường, bãi tập...
Kết thúc từng đợt huấn luyện thì tiến hành kiểm tra chặt chẽ, đánh giá đúng thực chất kết quả đối với từng chiến sĩ, làm cơ sở rút kinh nghiệm cho các đợt huấn luyện tiếp theo. Tổ chức huấn luyện linh hoạt, bố trí nội dung huấn luyện phù hợp, tổ chức huấn luyện phù hợp với đặc điểm của địa phương, bảo đảm gần, gọn địa bàn và không ảnh hưởng tới sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, gia đình.

Điều này góp phần cho xã Ngọk Tụ thu được những kết quả tích cực, góp phần quan trọng vào củng cố, tăng cường tiềm lực, thế trận quốc phòng - an ninh tại địa phương. Đồng thời, từng bước nâng cao chất lượng huấn luyện, xây dựng lực lượng DQTV trên địa bàn ngày càng vững mạnh, đủ sức hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao./.
Lê Văn Lâm- Trang TTĐT xã